อีร์ฟาน ข่าน พระเอก The Lunchbox เสียชีวิตแล้ว

อีร์ฟาน ข่าน (Irrfan Khan) นักแสดงชาวอินเดียที่เป็นที่รู้จักของคนดูหนังทั่วโลกจาก Slumdog Millionaire และ The Lunch Box เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งและอาการติดเชื้อในลำไส้ ขณะอายุได้​ 53​ ปี

อีร์ฟาน ข่านเริ่มต้นอาชีพการแสดงหลังจากย้ายมามุมไบในปี 1984 โดยปรากฏตัวในละครทางโทรทัศน์หลายเรื่อง ปี 1988 เขาได้รับชวนจากผู้กำกับ มิรา แนร์ ให้ไปรับบทสั้น ๆ ใน Salaam Bombay แต่บทของเขาถูกตัดออกในเวอร์ชั่นสุดท้าย

ข่านได้รับบทนำในหนังบอลลีวู้ดครั้งแรกปี 2005 ในภาพยนตร์เรื่อง Rog ปีถัดมาเขาได้ร่วมงานกับแนร์อีกครั้งใน The Namesake และหลังจากนั้นชื่อเสียงของเขาก็เริ่มโด่งดังระดับโลก ด้วยการปรากฏตัวใน The Darjeeling Limited (2007), Slumdog Millionaire (2008), New York, I Love You (2009), The Amazing Spider-Man (2012) และ Life of Pi (2012) เป็นต้น

สำหรับผู้ชมชาวไทย เราน่าจะจดจำและประทับใจเขามากที่สุดจากบทหนุ่มใหญ่ผู้ได้รับปิ่นโตที่ถูกสับเปลี่ยน ซึ่งทำให้เขาได้สานสัมพันธ์กับหญิงสาวคนหนึ่งจนเกิดเป็นมิตรภาพและความรัก ในภาพยนตร์เรื่อง The Lunch Box (2013) นั่นเอง

ข่านตรวจพบมะเร็งเมื่อปี 2018 และเขาแจ้งให้คนใกล้ตัวทราบว่าจะขอไม่ต่อสู้กับโรคนี้แล้ว แม่ของเขาเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันเสาร์ที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา แต่ด้วยอาการทรุดหนักทำให้ข่านไม่สามารถไปร่วมงานของแม่ได้ ทำได้เพียงส่งวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ไปเท่านั้น

Film Club ขอร่วมไว้อาลัยแก่การจากไปของชายผู้เป็นที่รักทั้งในฮอลลีวูดและบอลลีวูดผู้นี้

Related NEWS

LATEST NEWS