7 มกราคมนี้ ไม่มีหนังใหม่ในโรงภาพยนตร์

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดที่รุนแรงระลอกนี้ แต่โรงหนังยังไม่ถูกสั่งปิด ทำให้ 7 มกราคมนี้ เป็นสัปดาห์แรกในรอบหลายปีที่จะไม่มีหนังใหม่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เลย

หลังจากช่วงสุดสัปดาห์ปีใหม่ที่ผ่านมา หนังใหม่เรื่องเดียวอย่าง Monster Hunter ทำเงินตลอดวันหยุดยาวข้ามปีไปเพียง 15 ล้านบาทเท่านั้น ซ้ำร้ายเมื่อเข้าสู่วันธรรมดา มันทำเงินไปได้แค่ 7 แสนบาท ซึ่งนี่คือหนังที่ทำเงินสูงสุดประจำสัปดาห์

ด้วยเหตุนี้ทำให้หนังที่จ่อคิวฉายเดือน ม.ค. เลื่อนหนีโดยพร้อมเพรียงกัน ไม่ว่าจะเป็น ‘บอสฉันขยันเชือด’ หนังเรื่องแรกในนาม Tai Major โดย วิสูตร พูลวรลักษณ์ ที่เลื่อนจาก 14 ม.ค. ออกไปก่อน และ ‘ไสหัวไปนายส่วนเกิน’ หนังรวมดารา อนันดา เอเวอริงแฮม กับ พีชญา วัฒนามนตรี และกำกับโดย สมเกียรติ์ วิทุรานิช (October Sonata) ก็เลื่อนจากโปรแกรมรับวาเลนไทน์ออกไปเช่นกัน

ส่วนหนังที่เดิมเข้าฉาย 7 ม.ค.นี้ ก็เลื่อนจนไม่เหลือแม้แต่เรื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็น ‘หร่อยจังจ้าว’ ของผกก. ราเมศ เรืองประทุม ผลิตโดย 5432 แอ็คชั่นส์ ฟิล์ม, Let It Snow ค่าย Tham Studio เลื่อนจาก 10 ธ.ค. มา 7 ม.ค. แล้วก็ต้องเลื่อนออกไปอีก และที่ตัดสินใจเลื่อนหนีเป็นเรื่องสุดท้ายคือ Happiest Season หนัง LGBTQ งานกำกับของ คลี ดูวัลล์ ที่นำแสดงโดย คริสเตน สจวร์ต กับ แม็กเคนซีส์ เดวิส เลื่อนไป 4 ก.พ.

ทำให้ ณ ตอนนี้ หนังใหม่ที่จะเข้าเร็วที่สุดคือ The End of the Storm สารคดีเพื่อแฟนลิเวอร์พูล ที่วางกำหนดไว้ 14 ม.ค.

ในขณะที่โรงหนังยังไม่ถูกสั่งปิดจากรัฐบาล นั่นหมายความว่าโรงหนังต้องหาทางเคลื่อนไหวอะไรสักอย่าง ไม่เช่นนั้นจะต้องฉายหนังโปรแกรมปีใหม่ลากยาวไปจนถึงวันที่ 14 ม.ค. เลยทีเดียว

*** อัพเดต The End of the Storm เลื่อนไปฉาย 28 ม.ค. แล้ว ทำให้หนังใหม่ที่มาเร็วสุดคือ Your Eyes Tell, The Legend of Hei, True Mothers และ Songbird ที่จะฉาย 21 ม.ค.

Related NEWS

LATEST NEWS