รวมหนัง ‘อิหยังวะ’ บนบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาช่วงโควิด

พอโรงหนังในอเมริกายังไม่พร้อมเปิดให้บริการได้ ผลเลยกลายเป็นว่าหนังอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศในช่วงเวลาที่ควรจะเคยเป็นของ Black Widow และ Wonder Woman 1984 เลยเต็มไปด้วยหนัง ‘อิหยังวะ’ เหล่านี้


1. Unsubscribe

เรื่องเริ่มต้นจาก เอริก ทาแบค อดีตโปรดิวเซอร์คลิปไวรัลของ BuzzFeed ส่งข้อความหาเพื่อน คริสเตียน นิลส์สัน ว่ามาทำหนังขึ้นอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศในช่วงที่ไม่มีหนังฉายกันเถอะ เกิดเป็นหนังที่ทำผ่านโปรแกรม Zoom บันทึกการสังสรรค์ในหมู่เพื่อนที่จู่ๆก็มีบุคคลปริศนาโผล่มาร่วมวง หนังยาวแค่ 30 นาที ไม่มีทุนสร้างเลย แต่อาศัยเช่าโรงหนังและซื้อตั๋วทุกที่นั่งเอง ทำให้มีบันทึกรายได้ 25,488 เหรียญฯ ที่เข้ากระเป๋าพวกเขาโดยไม่แบ่งโรง (เพราะเช่าไปแล้ว) ขึ้นอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ได้สำเร็จ เป็นความสะใจเล็กๆ ของพวกเขาเพราะช่วงเดียวกันของปีก่อน อันดับ 1 คือ The Secret Life of Pets 2 ที่ทำรายได้รวม 430 ล้านเหรียญฯ


2. The Wretched

หนังสยองขวัญทุนต่ำที่ยืน 1 บ็อกซ์ออฟฟิศมานาน 8 สัปดาห์แล้ว (โดนโค่นไปหนึ่งวันเพราะ Unsubscribe. ละบางวันโดย Becky ) โดยค่าตั๋วมาจากโรงหนังไดรฟ์อินที่เปิดให้บริการทั้งหมด หนังว่าด้วยเด็กหนุ่มที่ค้นพบว่าชายป่าข้างบ้านมีปีศาจซ่อนอยู่ และเขาต้องหยุดยั้งมัน งานของผู้กำกับโนเนม เบร็ตต์ และ ดรูว์ ที เพียร์ซ ที่ลงวิดีโอออนดีมานด์ไปแล้วด้วยซ้ำ จนถึงตอนนี้หนังทำเงินไปแล้ว 1.4 ล้านเหรียญฯ นอกจากนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นให้คนในอุตสาหกรรมฮอลลีวูดกลับมาทบทวนวัฒนธรรมโรงหนังไดรฟ์อินใหม่ด้วย


3. Becky

หนังที่เดิมทีมีกำหนดเปิดตัวในเทศกาลหนังไทรเบก้า แต่พอเทศกาลยกเลิกไป ค่ายเล็กๆ อย่าง ควิเวอร์ เลยส่งหนังลงวิดีโอออนดีมานด์ และเพิ่งเข้าฉายในโรงหนังไดรฟ์อินเมื่อ 5 มิถุนายน มันเป็นหนังที่เป็นคู่แข่งสมน้ำสมเนื้อกับ The Wretched ผลัดกันขึ้นอันดับ 1 อยู่หลายวัน ผลงานของ โจนาธาน ไมลอตต์ และ แคร์รี เมอร์เนียน ว่าด้วยเด็กน้อยในบ้านกลางป่าที่มีคนร้ายบุกเข้ามา (หลายคนบอกเป็นภาคสยองของ Home Alone)ตอนนี้หนังทำเงินไปกว่า 5.7 แสนเหรียญฯ และเคยขึ้นอันดับ 8 ยอดเช่าสูงสุดบน AppleTV ด้วย


หนังที่แม้ไม่เคยขึ้นอันดับ 1 แต่น่าสนใจ

Infamous หนังที่ เบลลา ธอร์น รับบทเป็นนางโจร ที่ร่วมมือกับแฟนหนุ่มออกโจรกรรมไปทั่วเมืองแล้วไลฟ์สดจนเป็นเซเลบ บางวันหนังเอาชนะ The Wretched เข้าฉายเมื่อ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา และขับเคี่ยวกับ Becky มันหยด ตอนยี้หนังทำเงินไปราว 2.2 แสนเหรียญฯ

Related NEWS

LATEST NEWS