วอร์เนอร์ ปล่อย Just Mercy ให้เช่าฟรีตลอดเดือนมิถุนายน

สตูดิโอ วอร์เนอร์ ประกาศให้ชาวอเมริกันเช่าชม Just Mercy ฟรี ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ เพื่อสอดรับกับสถานการณ์ในอเมริกาที่กำลังร้อนแรงอยู่ขณะนี้

Just Mercy เป็นงานกำกับของ เดสติน แดเนียล เคร็ตตัน ผู้กำกับ Short Term 12 และ The Glass Castle โดยสร้างมาจากเรื่องจริงของ ไบรอัน สตีเวนสัน ทนายสิทธิมนุษยชนไฟแรง ที่มาทำคดี วอลเตอร์ แม็กมิลเลียน ชายผิวดำที่ถูกจับกุมข้อหาฆาตกรรม รอนดา มอร์ริสัน หญิงผิวขาวในปี 1986 นั่นเป็นครั้งแรกที่เขาได้เห็นความผิดวิสัยในคดีและทำให้เขาได้เห็นว่าคนดำเป็นเหยื่อได้ง่ายดายในกระบวนการยุติธรรม

วอร์เนอร์ออกแถลงการณ์ว่า “เราเชื่อในพลังของเรื่องเล่า หนัง Just Mercy สร้างจากเรื่องของทนายนักสิทธิมนุษยชน ไบรอัน สตีเวนสัน เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีมากหากใครอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเหยียดชาติพันธุ์อันยาวนาน

“เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนไปสู่การเปลี่ยนแปลงสังคมที่น่าสิ้นหวังนี้ เราขอเชิญชวนให้คุณได้ร่วมศึกษาประวัติศาสตร์และความไม่เป็นธรรมที่นำพาเรามาสู่วันนี้ ขอขอบคุณศิลปิน นักเล่าเรื่อง และทุกภาคส่วนที่ทำให้หนังเรื่องนี้เกิดขึ้น”

Just Mercy เปิดตัวในอเมริกาเมื่อช่วงคริสต์มาสปลายปี 2019 และส่งให้ เจมี่ ฟ็อกซ์ เข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม บนเวที SAG Awards จากบทแม็กมิลเลี่ยน นอกจากนี้ยังมี ไมเคิล บี จอร์แดน ในบทสตีเวนสัน และ ทิม เบลก เนลสัน กับ บรี ลาร์สัน ร่วมแสดงด้วย

Related NEWS

LATEST NEWS