โรงหนังไดรฟ์อิน ตั๋วเต็มข้ามเดือน

เพราะผู้คนควรรักษาระยะห่างทางสังคม โรงหนังอเมริกาเลยต้องปิด ต่อมา EVO Entertainment จึงเปิดลานจอดรถของโรงตัวเอง แล้วทาสีขาวบนกำแพงโรง เปิดเป็นโรงหนังไดรฟ์อินให้คนจองตั๋วดูฟรี แต่เสิร์ฟของกินจากร้านอาหารของโรงมาเสิร์ฟให้ถึงรถ

EVO ทดลองเปิดให้บริการที่โรงหนังในเมือง เชิร์ตซ รัฐเท็กซัส ก่อนเป็นที่แรก เมื่อ 27 มีนาคมที่ผ่านมา วิธีคือเราต้องไปจองที่จอดรถในระบบก่อน แล้วค่อยขับเข้าไปจอดดูที่ลานจอดรถของโรง ส่วนเสียงก็ส่งผ่านสัญญาณวิทยุเข้าไปในรถของแต่ละคนเลย โดยฉายหนังตลาดจ๋าของค่ายโซนี่ฯ เช่น Spider-Man: Homecomming, Jumanji: Welcome to the Jungle และ Spider-Man: Into the Spider-Verse ผลคือยอดจองเต็มมาถึงต้นเมษายนแล้ว

CEO มิตเชลล์ โรเจอร์ส บอกว่าวิธีนี้ก็พอเป็นทางรอดของโรงหนัง โดยเฉพาะพนักงานที่ระหว่างรักษาระยะห่างทางสังคมก็ยังมีงานและรายได้หล่อเลี้ยงต่อเนื่อง ซึ่งรายได้หลักจะมาจากอาหารที่รถแต่ละคันสั่งไปกินนั่นเอง นอกจากนั้น EVO ไม่ได้ทำแค่โรงหนัง แต่ยังจัดคอนเสิร์ตและอีเวนต์เป็นอีกธุรกิจ การวางระบบฉายและระบบเสียงจึงอยู่ในขอบเขตธุรกิจของเขาอยู่แล้ว

โรเจอร์สบอกว่า “โรงหนังเป็นที่ที่ใช้หลีกหนีความเป็นจริงของมนุษย์ได้ดีที่สุด ผมจึงจัดเตรียมสถานที่เพื่อทำหน้าที่นั้นให้ชุมชนท่ามกลางภาวะที่กดดันแบบนี้ต่อไป”

Related NEWS

LATEST NEWS