ลูกา กัวดานิโน + ริวอิจิ ซากาโมโตะ + สยมภู มุกดีพร้อม!!

แม้จะไม่ใช่หนังยาว แต่ก็ยังน่าตื่นเต้นอยู่ดีเพราะผู้กำกับ Call Me by Your Name / Suspiria และคุณสอง สยมภู ผู้กำกับภาพมือดีชาวไทยมาร่วมงานกันอีกครั้ง แถมคราวนี้มีท่านริวอิจิตามมาทำดนตรีด้วย ภายใต้การโปรดิวซ์ของ ปีแอร์เปาโล พิกชิโอลี ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของวาเลนติโน ผลที่ได้คือ The Staggering Girl หนังสั้นความยาว 37 นาทีที่โชว์ความงดงามของกูตูร์ดีไซน์ของแบรนด์แฟชั่นสุดดังนี้อย่างอลังการ

ใครเคยดู Ryuichi Sakamoto: Coda คงจะจำได้ว่า ซากาโมโตะนิยมทำสกอร์ด้วยการค้นหา “เสียง” ซึ่งสำหรับซาวด์แทร็ค The Staggering Girl ก็เช่นกัน เขาบอกว่า “ผมอยากใช้เสียง ‘สัมผัสของเนื้อผ้าของวาเลนติโน’ ก็เลยขอให้พวกเขาส่งตัวอย่างผ้ามาให้ จากนั้นผมก็ทดลอง ‘เล่น’ กับมันโดยใช้ไมโครโฟนที่เก็บเสียงได้ละเอียดเป็นพิเศษ ผมชอบเสียงที่ได้มามากๆ และชอบการที่มันสามารถดึงเราให้สนใจฟังเสียงรอบตัวที่เรามักเมินไปในเวลาปกติได้”

แม้จะทำเพื่อสนับสนุนแบรนด์ แต่ The Staggering Girl ก็มีพล็อตเก๋ไม่เบา หนังเล่าเรื่องการเผชิญหน้ากันของ โซเฟีย โมเร็ตตี จิตรกรหญิงชื่อดังชาวเยอรมัน-โรมัน กับ ฟรานเชสกา ลูกสาวผู้ป่วยไข้ของเธอ โดยได้ดาราดังอย่าง จูลีแอนน์ มัวร์ มาแสดงนำ / ส่วนกัวดานิโนกับซากาโมโตะก็ยังมีโปรเจกต์จะกลับมาทำด้วยกันต่ออีก คือ Born to Be Murdered หนังยาวซึ่งฝ่ายแรกเป็นโปรดิวเซอร์และฝ่ายหลังรับหน้าที่ทำสกอร์

ฟัง ตัวอย่างสกอร์ The Staggering Girl กัน มันช่างริวอิจิม้ากมาก :

และตัวอย่างหนัง

ส่วนตัวหนังเต็มๆ ไปดูที่ Mubi เลยจ้ะ

https://mubi.com/films/the-staggering-girl

Related NEWS

LATEST NEWS