“ปาร์กชานวุก” เปิดตัวหนังสั้นกำลังภายในถ่ายด้วย iPhone 13 ทั้งเรื่อง

ว่างเว้นจากการทำหนังมาถึง 6 ปี มาจนปีนี้นี่แหละที่ ปาร์กชานวุก ผู้กำกับหนังเกาหลีใต้ลือลั่นอย่าง Oldboy กับ The Handmaiden จะกลับมาพบชาวโลกด้วยหนังดราม่าลึกลับเรื่อง Decision to Leave …แต่ก่อนหน้านั้น มาแก้คิดถึงด้วยหนังสั้น 21 นาทีที่เขาทำร่วมกับ Apple และถ่ายด้วย iPhone 13 Pro ทั้งเรื่องกันก่อน

หนังสั้นที่ว่านี้มีชื่อว่า Life is But a Dream นำแสดงโดย ยูแฮจิน, คิมอ๊กบิน (ซึ่งเคยร่วมงานกับปาร์กใน Thirst) และพัคจงมิน ถ่ายภาพโดยคิมอูฮย็อง (The Little Drummer Girl) และทำดนตรีประกอบโดยจางย็องคยู (Train to Busan, The Good the Bad the Weird) เล่าเรื่องแนวแฟนตาซีกำลังภายในสุดจะเฮี้ยนของสัปเหร่อคนหนึ่งที่ต้องการไม้มาสร้างโลงศพให้คนในหมู่บ้าน พร้อม ๆ กับขุดซากหลุมร้างเก่า ๆ โดยนึกไม่ถึงว่ามันจะกลายเป็นการไปปลุกผีนักดาบโบราณให้ฟื้นตื่นขึ้นมาแล้วไล่ล่าตามหาโลงศพของตนเองคืน

พล็อตแบบนี้และหนังแนวนี้เป็นอะไรที่ใช้ทุนสร้างมหาศาลและแบกรับความกดดันสูงแน่นอนหากทำเป็นหนังขนาดยาวในปัจจุบัน นั่นเป็นเหตุผลที่เมื่อได้รับการชักชวนจาก Apple ให้มาทำหนังสั้นโชว์ศักยภาพ Cinematic mode ของ iPhone 13 ปาร์กชานวุกจึงเลือกมันมาทำเพราะเป็นโอกาสให้ได้เล่นสนุกอย่างมีอิสระเต็มที่ หลังจากเคยได้ลองและติดใจมาแล้วตอนทำ Night Fishing หนังสั้น 33 นาทีที่ถ่ายด้วย iPhone 4 ทั้งเรื่องเมื่อปี 2011

นอกจากตัวหนังสั้น Life is But a Dream แล้ว ยังมีคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำยาว 3 นาทีให้ชมด้วย

สำหรับ Decision to Leave หนังยาวเรื่องใหม่ของปาร์ก จะเป็นเรื่องของตำรวจนักสืบที่กำลังสืบคดีฆาตกรรมลึกลับและตกหลุมรักแม่ม่ายสาวนางหนึ่งซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ นำแสดงโดย ถังเหว่ย กับ พัคแฮอิล

Related NEWS

LATEST NEWS