เตรียมตัวคัลต์แบบ 4K กับ Flash Gordon ฉบับบูรณะสุดอลัง!

เราตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ข่าวว่าหนังเก่าได้รับการบูรณะทั้งภาพและเสียงระดับ 4K นั่นหมายความว่าหนังที่หายสาบสูญจากความทรงจำไปแล้วกำลังจะกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง แต่พอเป็น Flash Gordon หนังโคตรคัลต์ปี 1980 ของผกก. ไมค์ ฮ็อดเจส และโปรดิวเซอร์ ดิโน เดอ ลอเรนติส พร้อมแพคเกจอลังการที่พ่วงมาด้วยกันแล้ว เรายิ่งใจสั่น

Flash Gordon ดัดแปลงจากการ์ตูนชื่อเดียวกันที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 1934 โดยมันคัลต์มาตั้งแต่ต้นฉบับแล้ว ที่ว่าด้วยนักฟุลบอลกับนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง จับพลัดจับผลูไปอยู่ดาวมองโก เพื่อต่อสู้กับเอเลี่ยนเผด็จการ ความเล่นใหญ่ของมันสร้างเนิร์ดมาหนึ่งคนผู้เปลี่ยนโลกไปตลอดกาล นั่นคือ จอร์จ ลูคัส เขาเป็นแฟน Flash Gordon มาก และทำทุกทางเพื่อเคลมสิทธิทำหนังมาจากเดอ ลอเรนติส แต่พอไม่สำเร็จเขาก็เลยไปทำ Star Wars ซะเลย

โปสเตอร์ฉบับครบรอบ 40 ปี ออกแบบโดย Matt Ferguson

นอกจากลูคัสแล้ว Flash Gordon ยังผลิตบุคลากรอย่าง เอ็ดการ์ ไรท์ และการมะรุมมะตุ้มกันแย่งรีเมคทั้งจาก แม็ทธิว วอห์น และ ไทก้า ไวติติ ซึ่งแน่นอนว่าความจัดจ้านของมันก็หลงเหลือหลักฐานตามผลงานของคนทำหนังที่ว่ามานี้ทั้งหมด เอาจริงมันเป็นหนังทุนสูงเรื่องหนึ่งที่ตอนเข้าฉายในอเมริกามันทำเงินไปไม่เท่าไหร่ แต่ดันประสบความสำเร็จนอกอเมริกาถล่มทลายอย่างอังกฤษและอิตาลี ก่อนที่ความบ้าของมันจะสร้างแฟนอย่างต่อเนื่อง

เพียงแค่ Flash Gordon บูรณะเป็น 4K ก็แทบกรี๊ดแล้ว เพราะคุณภาพของภาพเสียงยังจัดจ้านราวกับหนังเกรดบีที่เพิ่งทำเสร็จก่อนโควิดไม่นาน มันยังมาพร้อมของแถมและฟีเจอร์ “ต้องมี” ที่ทำเอาเงินในบัญชีระริกระรี้จะหนีจากเราไปให้ได้ โดยเฉพาะแพ็คใหญ่สุด มันประกอบด้วยอะไรบ้าง ไปดูกัน…

– อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ โดยวง Queen (!)
– สารคดีปี 2017 เรื่อง Life After Flash
– Booklet 32 หน้า
– มินิบุคฉบับพิเศษ The Story of Flash Gordon
– การ์ตูน Flash Gordon ฉบับออริจินัล ตีพิมพ์ใหม่
– โปสเตอร์ออริจินัล ฉบับตีพิมพ์ใหม่
– อาร์ตการ์ดของโปสเตอร์หลากหลายเวอร์ชั่น

เบื้องต้นสำหรับผู้ที่ไม่เคยรู้จักความเฮี้ยนของ Flash Gordon ขอเชิญคลิกดูเทรลเลอร์ฉบับรีมาสเตอร์นี้

(4K UHD, Blu-ray และ DVD ฉบับรีมาสเตอร์จะวางขายในอังกฤษซัมเมอร์นี้)

Related NEWS

LATEST NEWS